Nhạc kịch từ Vienna làm rung chuyển Hàn Quốc


S2 – Buổi diễn concert của tác phẩm rất thành công MOZART! và ELISABETH tại sân vận động Olympic ở Seoul, Hàn Quốc – một buổi diễn cao cấp với ngôi sao nhạc kịch của Vienna – Uwe Kröger và ngôi sao nhạc pop Châu Á – Kim Junsu.

MOZART! và ELISABETH trong concert

MOZART! và ELISABETH trong concert

Mở màn vào thứ Năm, ngày 7 tháng Mười (2010) cho đến Chủ Nhật, ngày 10 tháng Mười (2010), bốn buổi concert nhạc kịch diễn ra tại sân vận động Olympic ở Seoul, Hàn Quốc. Dàn diễn viên của tác phẩm MOZART! Hàn Quốc – trước hết là ngôi sao nhạc pop Kim Junsu – người đã khiến khán giả trở nên sôi nổi trong vai diễn chính và đoạt giải “Diễn viên mới xuất sắc của năm” tại Giải thưởng Nhạc Kịch Châu Á. Buổi công diễn MOZART! Hàn Quốc vào tháng Một năm 2010 ở Trung tâm biểu diễn Nghệ Thuật Sejong tại Seoul đã diễn ra với sự tung hô vang dội và tổng số du khách, tính cả những Tour trong Hàn Quốc, là 71,678 người.

Những buổi concert cùng với những phân đoạn đặc sắc của tác phẩm thành công MOZART! và ELISABETH đã diễn ra rất suôn sẻ dưới sự chỉ đạo âm nhạc của soạn giả Sylvester Levay. “Tôi rất hài lòng khi Công ty EMK Musical, nhà sản xuất của MOZART! ở Hàn Quốc đã đưa ra ý tưởng tổ chức 4 buổi diễn nhạc kịch ở Seoul. Tôi đặc biết ấn tượng với những khán giả trẻ Hàn Quốc, những người đêm nay thậm chí đã cho thấy sự cuồng nhiệt với một cốt truyện mang tính chính kịch như ELISABETH. Chúng tôi đã trải qua cảm giác tương tự thế này trong ngày công chiếu MOZART! vào tháng Một năm 2010.”

Uwe Kröger là Ngôi sao khách mời Châu Âu

Uwe Kröger là Ngôi sao khách mời Châu Âu

Là một ngôi sao khách mời từ Châu Âu, Uwe Kröger xuất hiện trong vai Erzbischof Colloredo trình diễn một bài hát, đặc biệt được viết riêng cho ông bởi Michael Kunze và Sylvester Levay.

Uwe Kröger, sau buổi diễn ra mắt ở Hàn Quốc, đã phát biểu: “Tôi cúi đầu trước một đội ngũ hiếu khách, thoải mái, có quan điểm chủ nghĩa thế giới và vô cùng tài năng. Hàn Quốc là nơi rất đáng để đến thăm! Tôi cảm thấy thật tự hào khi được mời đến concert của Sylvester Levay và Kim Junsu.”

Sân vận động Olympic ở Seoul

Sân vận động Olympic ở Seoul

Thomas Drozda, tổng quản lý của VBW International GmbH (Vereinigte Bühnen Wien): “Sau thành công của MOZART! vào tháng Một, chúng tôi rất vui mừng khi đối tác Hàn Quốc của chúng tôi là Công ty EMK Musical quyết định tổ chức những buổi diễn concert của hai tác phẩm thành công MOZART! và ELISABETH với sự tham gia của ngôi sao nhạc pop Châu Á Kim Junsu tại sân vận động Olympic. Vào mùa xuân năm 2011, vở nhạc kịch MOZART! sẽ một lần nữa trở thành một phần của các tiết mục được lên danh sách công diễn tại Trung tâm biểu diễn Nghệ Thuật Sejong ở Seoul. Ngay lúc này đây, chúng tôi sẽ làm hết khả năng để thực hiện phiên bản ELISABETH Hàn Quốc, vở diễn được lên kế hoạch công chiếu trong năm 2012. Chúng tôi thật sự tự hào khi có thể nói rằng VBW sẽ chinh phục được lĩnh vực nhạc kịch của Hàn Quốc.

Kathrin Zechner, chỉ đạo nghệ thuật của VBW nói: “Mozart! – vở nhạc kịch đầy cảm xúc về một trong những thiên tài nghệ thuật vĩ đại nhất trong lịch sử – đã được thưởng thức bởi 1.4 triệu người trên toàn thế giới. ELISABETH là tác phẩm xuất khẩu thành công nhất với buổi công chiếu trước toàn thế giới bằng tiếng Đức từ trước đến nay thu hút 8.3 triệu khán giả. Đó là khoảnh khắc đặc biệt có thể trải nghiệm ở hai tác phẩm đó trong khuôn khổ của một sự kiện mang hơi hướm concert nhạc pop.

Theo JYJ3.

About sharingtopnews

strong

Posted on February 10, 2012, in JYJ, News and tagged , , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: