Công khai video và đoạn ghi âm về việc JYJ hành động bạo lực và dùng lời lẽ thô lỗ với các sasaeng fan… Có phải họ là người tấn công?


S2 – Ngay sau khi xảy ra một cuộc chiến giữa các cư dân mạng về một đoạn video của JYJ Park Yoochun đánh một fan hâm mộ đã được đăng tải trên một cộng đồng mạng, một trang báo mạng đã hé lộ đoạn video về các thành viên JYJ sử dụng lời lẽ thô lỗ với các fan.

Công khai video và đoạn ghi âm về việc JYJ hành động bạo lực và dùng lời lẽ thô lỗ với các sasaeng fan… Có phải họ là người tấn công?

Có một cuộc xung đột căng thẳng giữa những người cho rằng họ đánh và chửi rửa các fan quá nhiều và những người cho rằng họ đã chịu đựng quá nhiều đến nỗi cuối cùng họ đã phản ứng theo cách đó.”
Tại sao JYJ lại đánh và chửi rủa các fan? Tại sao lại lan truyền video và đoạn ghi âm này khi họ luôn bày tỏ lòng biết ơn đối với các fan hâm mộ thông qua những cuộc phỏng vấn và trang Twitter?

Nếu bạn, người đang đọc bài viết này, là một thần tượng nổi tiếng không chỉ ở Hàn Quốc mà còn trên toàn cầu. Bạn là thần tượng ‘hàng đầu’, chưa bao giờ rớt khỏi vị trí hàng đầu kể từ khi bạn debut. Khi bạn càng nổi tiếng, những tin đồn càng lan truyền trên internet. Ngay sau khi bạn rời khỏi nhà, những chiếc taxi bắt đầu bám theo bạn. Có những chiếc taxi bám theo bạn 24/7 bất kể bạn đi đến tiệm làm tóc, đi đến công ty truyền hình, kiệt sức trở về nhà, ra ngoài gặp gỡ những người thân thiết, vv… . Mặc dù bạn đã không thông báo lịch trình của mình ở một nước khác nhưng các fan vẫn đến sân bay và nhắm đến bạn với những chiếc máy ảnh. Điều đó vẫn chưa là gì cả. Những tin nhắn và những cuộc điện thoại gọi đến vào đêm khuya khiến cho bạn bị mất ngủ. Bất cứ khi nào bạn đổi số điện thoại của mình vì bạn có cảm giác người nào đó đang nghe trộm các cuộc điện thoại của mình, bạn sẽ ngay lập tức nhận được một tin nhắn: “Oppa, tại sao anh lại đổi số điện thoại? Anh nghĩ là em sẽ không biết nếu anh đổi số à?” Bạn có thể chịu đựng bao lâu? Nếu là tôi, tác giả của bài viết này, qua những điều như thế, tôi sẽ từ bỏ càng sớm càng tốt ngay cả khi tôi phải trả một khoản tiền lớn cho phí huỷ bỏ với công ty sản xuất.

Mặc dù bạn có thể cho rằng những tình huống đã nêu ở trên chỉ là từ trí tưởng tượng, nhưng đó không phải tưởng tượng mà là thực tế của các thành viên JYJ. Từ khi debut vào mùa đông năm 2003, TVXQ đã trở thành nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng nhất không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở châu Á. Họ đã nói về các sasaeng fan một vài lần trên các show truyền hình. Đến lúc ấy, không phải rất nhiều người đã ý thức được và quan tâm đến sự chịu đựng của họ. Chỉ những fan quay lại như những người ủng hộ mù quáng mà không hề đáp lại sự cầu khẩn hãy tôn trọng đời sống riêng tư của họ.

Các fan bám theo họ tin rằng mình đã được biết đến nhiều hơn, các thành viên nhớ đến mình và cảm thấy vượt trội hơn các fan hâm mộ khác. Những fan này cập nhật blog của họ mỗi ngày như một cuốn nhật ký với các chi tiết, như nơi các người nổi tiếng đã đến, xe hơi mà người nổi tiếng này lái, và vv… . Ngoài ra, các từ tìm kiếm này cũng trở thành những từ tìm kiếm phổ biến trên các trang web cổng thông tin lúc rạng sáng.

Những sự cố liên quan đến JYJ cho thấy một khía cạnh của các sasaeng fan hành hạ họ đến thế nào và các thành viên JYJ đã nếm trải các sasaeng fan nhiều ra sao. Dù đó không chỉ là 1 hay 2 tháng mà những hơn 5~6 năm, con số này không hề giảm xuống mà thậm chí còn có người Nhật, người Trung Quốc và những người nước ngoài khác cùng với người Hàn bám theo JYJ. Họ cố ý gây ra tai nạn ô tô để trở nên ‘nổi tiếng’ hơn với các thành viên, gửi đồ lót của họ cùng máu kinh nguyệt như quà tặng đến các thành viên. Thậm chí họ còn chụp ảnh các thành viên trong ký túc xá của họ và gửi cho các thành viên.
Ngày qua ngày, các biện pháp để xua các saseng fan đi ngày càng mạnh bạo hơn. Park Yoochun đã không hề đánh sasaeng fan và các thành viên không hề chửi rủa sasaeng fan bởi vì không may sẽ hướng về các fan hâm mộ, họ làm điều để tự bảo vệ mình. Các sasaeng fan, những người bất chấp mọi cách tiếp cận, là những sinh vật còn đáng sợ hơn cả ma quỷ đối với các thành viên JYJ.

Thỉnh thoảng đã có tin tức rằng một stalker rình rập/bám theo người nổi tiếng đã bị quản chế. Tuy nhiên, các sasaeng fan của các thần tượng nổi tiếng đã bị phạt cảnh cáo vì họ thường là những người dưới độ tuổi chịu trách nhiệm pháp lý. Bất chấp những biện pháp này, các sasaeng vẫn bám theo người nổi tiếng một cách chặt chẽ hơn.

Một phóng viên giải trí đã phát biểu trong cuộc phỏng vấn tại một chương trình về vấn đề thời sự “Thật may khi các thành viên của TVXQ không hoá điên.” Đúng vậy. Thật may khi họ vẫn đứng trước công chúng như những người nổi tiếng thay vì hoá điên. Xã hội cần có quan điểm phản đối các sasaeng fan và xem đó như là các tệ nạn xã hội. Các phương tiện truyền thông đóng vai trò như những con rối của công ty sản xuất lớn, viết bài ác ý bằng cách sử dụng tài liệu từ các sasaeng fan, và cố gắng phá hủy hình ảnh của những người nổi tiếng đang đi sang các nước khác để viết nên lịch sử mới cho K-pop, không nên quên nhiệm vụ của các phóng viên.

Phóng viên của Top Star News – Park Jihyuk.

Theo JYJ3.

V-trans: hara_mjjeje.

Advertisements

About sharingtopnews

strong

Posted on March 6, 2012, in JYJ, News and tagged , , , , , , , , , . Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: