JYJ: Lý do tại sao họ không thể làm gì hơn những gì họ đã làm… ‘Sasaeng cực kỳ quá đáng’


S2 – Những ngôi sao thần tượng JYJ hiện đang trong một cuộc tranh cãi về bạo-lực-và-chửi-rủa. Tuy nhiên, chính xác điều gì là nguồn gốc của cuộc tranh cãi hiện nay?

 JYJ: Lý do tại sao họ không thể làm gì hơn những gì họ đã làm... ‘Sasaeng cực kỳ quá đáng’
Vào ngày 6, một trang web giải trí truyền thông đã công khai cáo buộc rằng nhóm nhạc thần tượng JYJ đã chửi rủa và đánh các sasaeng fan. Họ phát biểu thêm rằng đã có những file ghi âm từ các sasaeng để chứng minh điều đó.

Trước ngày 6, một hội cộng đồng trực tuyến đã đăng lên một lời nhắn mang tiêu đề “Park Yoochun đánh một Sasaeng”. Một đoạn video đã được đăng tải lên và làm cho công chúng biết đến. […]

Tuy nhiên, bất chấp những tranh cãi gần đây và khả năng làm tổn hại đến hình ảnh JYJ của nó, để hiểu tại sao JYJ không thể làm gì hơn những gì họ đã làm, trước tiên, chúng ta phải nhìn vào những gì các thành viên đã nếm trải sau họ debut và hiểu được nỗi đau mà họ đã chịu đựng trong 6 năm vừa qua. Người ta có thể không chỉ đơn giản che đậy các vấn đề cơ bản bằng cách đơn giản nói rằng “Họ đã đánh fan”.

Thực tế thì JYJ đã chửi sasaeng là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, kể từ khi các thành viên JYJ là một phần trong 5 thành viên của nhóm nhạc DBSK, họ đã gặp phải những nếm trải miệt thị/đau đớn từ các sasaeng bám theo họ.

Các sasaeng này theo dõi các thành viên suốt 24 giờ: giám sát từng cử động, chụp ảnh và quay video. Khi DBSK thực hiện các hoạt động của họ tại Nhật, xu hướng của sasaeng lan truyền từ đơn giản giữa các fan Hàn đến fan Nhật rồi cả fan Trung Quốc. Thậm chí một fan Nhật còn chuyển nhà đến sống cạnh nhà của DBSK và thông báo công khai rằng cô đã theo dõi mọi hành động của họ.

Những fan này không chỉ đơn giản là theo dõi DBSK từ xa, họ ngày càng quá đáng hơn.

Có “sataek” hoặc những chiếc taxi chỉ làm việc nhằm mục đích giúp các sasaeng đuổi theo thần tượng của họ và trong nhiều trường hợp, họ cố ý gây ra tai nạn ô tô. Một nhà báo từng nhận xét về các thành viên JYJ hay DBSK nói rằng “Tôi thật ngạc nhiên khi họ đã không nổi điên.”

Trong quá khứ, các thành viên JYJ đã nhiều lần tuyên bố rằng họ thấy các sasaeng không phải là những fan hâm mộThậm chí họ đã đăng lên trang Twitter của mình rằng họ không đánh giá cao hành động của các sasaeng. Tuy nhiên, thay vì có tác động đến các sasaeng, tình hình có vẻ tệ hơn.

Không thể bác bỏ thực tế các thành viên JYJ chửi các sasaeng. Cũng không thể tránh khỏi việc hình ảnh của họ sẽ bị tổn hại. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ về điều đó theo hướng rằng, các thành viên biết kết quả sẽ thế nào nhưng họ vẫn chửi các sasaeng.Điều này có nghĩa là gì? Có nghĩa là vấn đề với sasaeng đã nghiêm trọng đến mức họ không thể làm gì hơn là làm như vậy.

Đằng sau mỗi trường hợp đều có một lý do. Sẽ không có hành động như vậy mà không có lý do.

*Ghi chú của người dịch: Bản dịch này không có bất cứ sự sắp đặt hay quan điểm đại diện hay quan điểm của JYJ3. Đây chỉ là một nguồn tin tức/lập trường về tình hình hiện tại!

Theo JYJ3.

V-trans: hara_mjjeje.

Advertisements

About sharingtopnews

strong

Posted on March 7, 2012, in JYJ, News and tagged , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: