‘Tranh cãi việc JYJ bạo hành’… Sự xâm phạm của giới truyền thông và sasaeng fan


S2 – ‘Tranh cãi việc JYJ bạo hành’… Sự xâm phạm của giới truyền thông và sasaeng fan:

“Jaejoong oppa, bây giờ anh đang ký tặng có phải không?”

Sasaeng fan dai dẳng và nhanh như cắt. Không còn nghi ngờ gì nữa, ‘sasaeng fans’ đã bắt gặp JYJ Kim Jaejoong trong bài phỏng vấn với ‘Oh My Star’ vào hè năm ngoái.

‘Tranh cãi việc JYJ bạo hành’… Sự xâm phạm của giới truyền thông và sasaeng fan
Hôm đó, 2 người phụ nữ trẻ chừng đầu độ tuổi 20 đứng chờ tại cửa ra vào văn phòng một cách băn khoăn và thuê taxi đi theo sau xe của Kim Jaejoong. Cuối cùng, họ làm gián đoạn lịch trình hoạt động của anh. Chúng tôi chắc chắn rằng gương mặt anh ấy đã đanh lại khi nghe thấy sự xuất hiện dai dẳng của ‘sasaeng fans’ – những người thật ra chả quan tâm gì đến cuộc phỏng vấn diễn ra trong tòa soạn báo.

Cuối cùng, rắc rối đã đển. Thật ra, tin đồn liên quan đến ‘sasaeng fans’ đã bị vạch trần trong các trang web fandom và ‘sự thật không dễ chịu’ trở thành vấn đề lớn. Trong khi đó, một đơn vị truyền thông tiết lộ ‘đoạn ghi âm JYJ bạo hành’ vào trưa 6/3. Đoạn băng ghi âm lại giọng nói của Kim Jaejoong đang giận dữ nguyền rủa các fan và những âm thanh cuộc bạo hành.

Kim Jaejoong: “Bắt nhốt tôi trong tù còn tốt hơn.” Vì sao?

Đầu tháng 2, một đoạn video ‘Park Yoochun ra tay đánh fan’ được lan truyền trên internet. Lúc đó, công ty quản lý C-JeS đã giải thích tình huống nhầm lẫn và sự việc. Một lần nữa, những fan hâm mộ đã bắt bẻ lại và đưa ra lời phân tích. Khi đó, một fan nữ muốn đặt tay lên mặt Park Yoochun, anh ấy đã giơ tay lên để ngăn fan đó lại.

Sau việc này, tin đồn JYJ bạo hành fan vẫn còn dai dẳng xuất hiện tại các trung tâm tin tức giải trí và fanclub. Việc phơi bày đoạn ghi âm này cũng tới tay họ. Đây là một review về sự tồn tại của các ‘sasaeng fan’ và sự mệt mỏi mà họ đem đến cho các thần tượng.

Đặc biệt, đoạn ghi âm cho thấy rõ lời chửi rủa của Kim Jaejoong và hành động bạo hành các fan thiếu niên. Những lời chỉ trích nặng nề chống lại JYJ bắt đầu nổi dậy lần nữa. Nếu ai không hiểu sự khủng khiếp của văn hóa sasaeng fan thì chắn rằng họ sẽ chỉ trích Kim Jaejoong vì câu nói “Bắt nhốt tôi trong tù còn tốt hơn” hay việc than phiền về sự mệt mỏi mà anh ấy phải chịu và việc sử dụng ngôn ngữ thô lỗ.

Trong số tất cả mọi ngày, truyền thông giải trí lại công khai đoạn ghi âm vào ngày 6/3, thời điểm gần đến tour diễn Nam Mỹ của JYJ. Một phát ngôn viên từ công ty quản lý cho biết: “Chúng tôi đang ở giữa quá trình tìm hiểu thông tin một cách chính xác.” Đây là một tình huống họ không thể vạch trần điều gì. Nó là thời điểm những âm mưu len lỏi giữa các fan của JYJ vì mối quan hệ bất hòa và vụ kiện với SM. Nếu thế thì, chúng ta nên nhìn nhận về vấn đề bạo hành sasaeng fan như thế nào?

‘Tranh cãi việc JYJ bạo hành’… Sự xâm phạm của giới truyền thông và sasaeng fan

Sasaeng taxi, máu kinh, cơn bão lời chỉ trích người hâm mộ dành cho sasaeng fans

“Trong lúc này, dĩ nhiên JYJ và cộng đồng fan đang bị tổn thương bởi sasaeng fans. Vì hành động tàn ác của sasaeng fans, những người hâm mộ chính thống yêu mến JYJ cũng bị chỉ trích. Bởi vì các tai nạn gây ra bởi sasaeng taxi, các hoạt động và buổi trình diễn bị trì hoãn nhiều lần… Tuy nhiên, thật khó để đệ đơn kiện mặc dù đây là một tội ác. Sasaeng fan thật sự giống như những chiếc răng sâu thối rữa…”

Sau khi biết được cuộc tranh cãi về việc Kim Jaejoong bạo hành, một fan đã khiếu nại đến nhà báo. Fan này đã tìm thấy những tai nạn được ghi lại và những màn trình diễn mà tại đó các sasaeng fans gây hại đến những người hâm mộ đang cổ vũ thần tượng. Tất nhiên, saseng fans là mối phiền toán của các ngôi sao, công ty quản lý và fan hâm mộ bình thường. Hành động theo đuôi của sasaeng fan luôn là mục tiêu chỉ trích từ trước đến nay.

‘Kim Jaejoong nói Kwon Jiyong rằng Sataeks (Sasaeng taxi) khiến anh ấy muốn phát điên và Kwon Jiyong hỏi anh ấy họ đang ở đâu’, ‘Thu thập máu kinh và gửi chúng đến cho Kim Junsu’, ‘Sau khi đột nhập vào nhà của TVXQ, tôi đã hôn [trộm] Kim Jaejoong oppa’, ’15 Sataeks đi theo xe của các oppa’.

Những tình huống kể trên là khi fan TVXQ và JYJ bị sasaeng fan gây hại. Dùng Sasaeng taxi để đuổi theo các thần tượng đến nhà và những nơi họ có lịch hoạt động, các saseng đang gây mệt mỏi cho thần tượng. Sasaeng fan đã đẩy mọi việc đi quá xa và hành động của họ có thể được xem là hành vi phạm tội của kẻ bám đuôi.

Sasaeng fan không làm gì hơn ngoài việc xâm phạm, học tập từ fandom của Seo Taiji!

Để kỉ niệm 20 năm debut của ‘Seo Taiji và các chàng trai’, họ đã tạo ra ‘Rừng Seo Taiji’ trong một cánh rừng nhiệt đới của Brazil. Họ đã tổ chức quyên góp từ fan và tạo ra một kỷ niệm cho Seo Taiji.

Lý do mà cuộc tranh cãi về việc JYJ bạo hành không thể đơn giản xem xét như là một trường hợp của nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng bạo hành fan là vì, hành động của những ‘Sasaeng fan’ này đã quá đà. (T/N: Tư liệu của SBS), đã chỉ ra mức nguy hiểm của các sasaeng fan vào tháng 10/2008 trong một chương trình tin tức có tên là ‘Phóng sự fandom – Những đứa trẻ làm sasaeng.’

Quả thật, điều gì sẽ xảy ra nếu vụ bạo hành này trở thành một điều may mắn? Đây là một cơ hội cho thấy rõ bản chất của sasaeng fan, những người đội lốt fan hâm mộ, cư xử hành động như những kẻ bám đuôi.

Sự việc người nổi tiếng bạo hành và dùng ngôn ngữ thô lỗ đang gây sốc và hành động đó có thể bị lên án. Nhưng nó nhắc lại sự thật là các ngôi sao cũng là con người và họ cũng có quyền con người, chúng ta thật ra có thể thấy rằng các sasaeng fans là phía xâm phạm họ trước. Đó là một bài học không mấy thoải mái rút ra từ vụ việc gây tranh cãi này.

Theo JYJ3.

Vtrans: hanabi.

Advertisements

About sharingtopnews

strong

Posted on March 7, 2012, in JYJ, News and tagged , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink. 2 Comments.

  1. sasaeng fan that dang so
    ho con dang so hon ca antifan nua
    that toi nghiep JYJ khi phai chiu dung ho roi con phai xin loi ho nua chu

  2. tai sao cac nguoi lai lam the. ho cung la nguoi nhu chug ta ca
    that toi nghiep cho jyj

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: