JYJ/TVXQ: Bị quấy rối bởi các sasaeng fan


S2 – Sau khi câu chuyện của ngày hôm qua về các sasaeng fan của JYJ đã trở thành một chủ đề nóng, sự cảm thông đối với JYJ từ các fan hâm mộ và công chúng đã được bộc lộ.

Một fan hâm mộ thậm chí đã báo cho Top News về những bức ảnh chụp bởi các sasaeng fan trong những năm qua.

Mặc dù phương tiện truyền thông có cái nhìn khách quan và cho thấy tất cả các phương diện của một vấn đề, nhưng những cuộc tấn công đơn phương chống lại JYJ đã được thực hiện bởi một “nguồn truyền thông D” và làm dấy lên sự giận dữ của nhiều fan hâm mộ.

Các sasaeng fan gây trở ngại cho cuộc sống riêng tư của các ngôi sao thần tượng và stalk họ đến mức họ không thể có một cuộc sống riêng tư đúng nghĩa vì những hành vi quấy rối. Các sasaeng fan đã gây tổn thương sâu sắc đến các thần tượng.

Cả JYJ và DBSK đều bị các sasaeng fan quấy rối trong nhiều năm qua, họ đã nếm trải những trường hợp khó chịu khi bị hành hạ về cả thể xác lẫn tinh thần.

Dưới biệt hiệu “fan chân chính số 1 của JYJ”, một sasaeng fan đã đăng lên một bức ảnh stalk khi Jaejoong đang ngủ với nội dung “Jaejoong hiện đang ngủ trong phòng tắm hơi”. Cô gái này cũng đăng bức ảnh lên những trang web fan quốc tế và nó trở nên phổ biến.

Sau khi tin tức về các sasaeng lan truyền, các nhà báo bắt đầu tìm kiếm trên internet và đã tìm thấy nhiều bức ảnh và video được thực hiện bởi các sasaeng fan mà xâm phạm đến cuộc sống riêng tư của các ngôi sao thần tượng này.

Những người đưa tin phát biểu rằng “Dưới lớp vỏ bọc mà họ nói rằng họ quan tâm và tình yêu dành cho những thần tượng này, các sasaeng liên tục ở trước nhà của các thần tượng và truyền thông tin cho nhau mọi lúc về nơi các thần tượng ăn, họ gặp gỡ ai”.

JYJ: Bị quấy rối bởi các sasaeng fan
Như trong bức ảnh này, các thần tượng luôn có một người nào đó liên tục theo dõi họ và xâm phạm mọi khía cạnh riêng tư của họ. Thậm chí khi chính quyền được thông báo thì vẫn không có nhiều hành động ngăn chặn, vì thế các thần tượng buộc phải chịu đựng nỗi lo lắng rất lớn mỗi ngày.

Do tính chất nghề nghiệp của mình, các ngôi sao đã có rất ít tự do để có thể tận hưởng một cuộc sống riêng tư khi xong việc, và sự hiện diện của các sasaeng fan càng làm cho nó trở nên không thể và tước đoạt sự tự do của các ngôi sao này mà đáng ra mỗi con người nên được có.

JYJ Kim Jaejoong đã thể hiện sự giận dữ đối với các sasaeng fan vào năm ngoái thông qua Twitter.

Anh nói về những chiếc sasaeng taxi chở các sasaeng fan bám theo bất cứ nơi nào thần tượng đi. Các sasaeng bám theo thần tượng suốt 24 giờ một ngày hoặc chờ ở nhà họ đến khi họ trở về nhà. Những hành động như vậy tạo ra một sự căng thẳng tâm lí rất lớn đối với các ngôi sao.

Các sasaeng taxi được thuê để đuổi theo một thần tượng và nó được biết đến vì có nhiều chiếc taxi đuổi theo xe của các thần tượng cùng một lúc để giúp các fan trẻ bám theo họ.

Vào tháng 3 năm ngoái, Park Yoochun đã đăng lên trang Twitter của mình vào lúc sáng sớm “ah, thật bực bội… những người hiện đang ở trước nhà tôi… làm ơn đi đi. Thật quá đáng. Làm ơn đi đi”, anh phàn nàn về các sasaeng fan đứng trước nhà mình là hét gọi anh vào sáng sớm.

Tuy nhiên, các sasaeng fan này không chỉ biết nơi ở của các thần tượng mà còn biết cả số an ninh xã hội cũng như số điện thoại di động, họ dùng cả hai để theo dõi từng hành động của thần tượng.

Gần đây, các fan hâm mộ của JYJ đã nhắc lại một cuộc phỏng vấn của Kim Jaejoong từ năm 2007 mà anh từng cho biết rằng “Tôi đang ở sông Hàn một mình, vì vậy tôi đã nhắn tin cho Yoochun để hỏi xem liệu em ấy có muốn ra với tôi không”. Anh nói rằng sau khi gửi tin nhắn đó, ngay lập tức anh nhận được một tin nhắn như sau “Sao anh lại gọi Yoochun làm gì?”

Các fan này thậm chí bám theo thần tượng của họ trong thời gian dài và lấy trộm các vật dụng cá nhân như chìa khóa nhà. Không phải điều bất thường khi các sasaeng làm bản sao chìa khoá nhà của thần tượng và lan truyền cho nhau, điều này tạo ra một bầu không khí đáng sợ cho các ngôi sao.

JYJ/TVXQ: Bị quấy rối bởi các sasaeng fan
Trước đây, Jaejoong đã đăng lên những tweet về sasaeng trên trang Twitter của mình: “Cả năm người chúng tôi đã nếm trải khi chúng tôi muốn phát khóc trên đường hoặc bị dính vào những vụ tai nạn ô tô vì các sasaeng fan” cũng như “Đừng dùng cách này để thể hiện tình yêu của bạn vì tất cả những điều đó làm cho cuộc sống của chúng ta ngắn đi”, anh tha thiết cố gắng để ngăn các sasaeng fan xâm phạm cuộc sống riêng tư của mình hơn nữa.

Đây là dạng xâm phạm cuộc sống riêng tư đối với các ngôi sao không chỉ bất hợp pháp mà còn có thể đe dọa cuộc sống các thần tượng vì có thể gây ra những vụ tai nạn nghiêm trọng cũng như những nỗi khổ mà các fan này gây ra cho những ngôi sao.

Những cuộc tranh cãi gần đây xoay quanh JYJ đã khơi dậy những suy nghĩ về bản chất của chính các sasaeng; họ không xứng đáng là fan hâm mộ, và mối quan hệ khổ sở tồn tại giữa các sasaeng và những thần tượng mà họ stalk.

Những người tham gia trong cuộc tranh cãi này dường như đều hy vọng rằng việc chấm dứt sasaeng sẽ sớm đến.

 JYJ/TVXQ: Bị quấy rối bởi các sasaeng fan
Theo JYJ3.
V-trans: hara_mjjeje.
Advertisements

About sharingtopnews

strong

Posted on March 8, 2012, in JYJ, News and tagged , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: